fbpx

อิตาลีเริ่มต้นด้วยการเป็นนครรัฐ ทุกวันนี้เมืองแต่ละเมืองของอิตาลีก็ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีมรดกที่มีชื่อเสียงระดับโลกของตัวเองอยู่ เช่น มหาวิหารอันงดงามและภาพวาดที่สำคัญๆ ของดาวินชี เดินทางจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่งเพื่อชมโบราณสถานที่หลงเหลือมาจากช่วงจักรวรรดิโรมัน บรรดาโบสถ์อันงดงามและใหญ่ที่สุดในโลก และผลงานศิลปะยุคเรอเนสซองส์ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

เริ่มต้นที่โรม ศูนย์กลางของชาวคริสต์นิกายคาธอลิกและผู้ที่สนใจศึกษาวัฒนธรรมกรีกและโรมันโบราณ ชมสถาปัตยกรรมและผลงานศิลปะแห่งตำนาน รวมทั้งสนามกีฬากลางแจ้งที่จุคนได้มากถึง 50,000 ที่นั่งอย่างโคลอสเซียม, ศูนย์กลางการปกครองโบราณอย่างโรมัน ฟอรัม และแพนเธออน จากนั้นแวะชมนครวาติกัน ณ ใจกลางกรุงโรม ซึ่งเป็นที่ประทับของพระสันตะปาปา เดินเที่ยวตามจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์เพื่อชมโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ ซึ่งเป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดตามความเชื่อของชาวคาธอลิก ชม Sistine Chapel ผลงานของไมเคิลแองเจโลในพิพิธภัณฑ์วาติกันสักแห่ง

เดินทางไปทางเหนือที่แคว้นทัสคานี พร้อมชมต้นกำเนิดของเรอเนสซองส์อิตาเลียนอย่างเมืองฟลอเรนซ์ เที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะดังๆ เพื่อชมสุดยอดผลงานศิลปะอิตาเลียน เช่น รูปปั้นเดวิดของไมเคิลแองเจโลที่ Galleria dell’Accademia delle Belle Arti และรูปภาพ Birth of Venus ผลงานของบอตติเชลลีที่แกลอรี Uffizi ที่เมืองใกล้เคียงอย่างเมืองปิซา คุณสามารถไปชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่ Campo dei Miracoli ที่มีหอระฆังเอนอยู่ท้ายสุด เพลิดเพลินไปกับการทัวร์ชิมไวน์ในแคว้นทัสคานี ที่รวมถึงเขต Chianti อันโด่งดังด้วย

แคว้นทางเหนือสุดของอิตาลียังมีเมืองที่สำคัญอีกสองเมือง คือเมืองเวนิสและมิลาน ล่องเรือกอนโดลาตาม Canal Grande (คลอง) ในเมืองเวนิส จากนั้นเดินทางไปที่เมืองมิลานเพื่อชม Duomo ซึ่งเป็นหนึ่งมหาวิหารสไตล์โกธิกที่งดงามที่สุดในยุโรป ใกล้ๆ กันนั้นยังมีวิหาร Basilica di Santa Maria delle Grazie ที่มีภาพ Last Supper ผลงานของดาวินชีอยู่

เดินทางมาที่อิตาลีได้โดยนั่งเครื่องบินลงที่สนามบินนานาชาติที่โรม มิลาน หรือเวนิส แล้วเดินทางภายในประเทศด้วยรถยนต์หรือรถไฟ ถ้าคุณต้องการพักผ่อนจากการเที่ยวชมเมืองใหญ่ๆ ของอิตาลี ลองนั่งเรือเที่ยวหมู่เกาะเมดิเตอร์เรเนียนอย่างหมู่เกาะซิซิลีหรือซาร์ดิเนียก็ได้

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม