fbpx

ท่องเที่ยวบาเลนเซีย

เมืองท่าแห่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนนี้มีแหล่งท่องเที่ยวสุดทันสมัยมากมาย เช่น อะควาเรียมและศูนย์วิทยาศาสตร์ ทว่าคงไว้ซึ่งประเพณีและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของสเปนไว้อย่างดี

บาเลนเซียมีความน่าสนใจให้เลือกชม ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมยุคกลาง ชายหาดเมดิเตอร์เรเนียน ศูนย์วัฒนธรรมสะท้อนอนาคตและสวนสาธารณะในเมือง นอกจากนี้ยังมีความลงตัวกันระหว่างอารมณ์และสไตล์อีกด้วย เมืองบาเลนเซียสร้างขึ้นโดยชาวโรมันเมื่อ 138 ปีก่อนคริสต์ศักราช เมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของสเปนนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งด้านตะวันออกของประเทศ และถือเป็นเมืองท่าที่คึกคักมากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป

บาเลนเซียเป็นเมืองแห่งความทันสมัย เต็มไปด้วยอุตสาหกรรมและโรงไฟฟ้าแต่ก็ยังมีพื้นที่ในเมืองหลายๆ แห่งที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันเก่าแก่ของประวัติศาสตร์ในสเปน คุณจะพบแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ของบาเลนเซียได้ตามถนนสายต่างๆ ในเขตเมืองเก่า รวมถึงจัตุรัสต่างๆ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นเดินสำรวจเมือง ลองไปที่จัตุรัส Reina เพื่อไปสัมผัสกับวิหารวาเลนเซีย ที่ขึ้นชื่อว่าเก็บรักษา Holy Grail หรือภาชนะที่พระเยซูใช้รับประทานในอาหารมื้อสุดท้าย และที่หอระฆังของวิหารยังเป็นจุดชมวิวพาโนรามาที่ดีอีกด้วย หรือจะนั่งที่คาเฟ่แถวจัตุรัส Virgen เพื่อชมนักแสดงริมถนนโชว์ความสามารถและเพลิดเพลินไปกับความงดงามของสถานที่สำคัญต่างๆ ของเมือง เช่น โบสถ์สไตล์บารอกในสมัยศตวรรษที่ 17

อย่าลืมเผื่อเวลาในการชื่นชมสถาปัตยกรรมอันงดงามของบาเลนเซียด้วย ส่วน Palacio del Marqués de dos Aguas นั้นเป็นจุดที่แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมบารอก โรโกโกและนีโอคลาสสิก เดินเข้ามาข้างในจะได้พบกับคอลเล็กชั่นงานเซรามิกที่น่าสนใจ หรือจะชมมรดกอันเก่าแก่ของการซื้อขายแลกเปลี่ยนผ้าไหมในบาเลนเซียที่ La Lonja กลุ่มอาคารสไตล์กอธิกที่มีการตกแต่งแบบเรเนซองก์อันประณีตบรรจง

แม่น้ำทูเรียนั้นครั้งหนึ่งเคยไหลผ่านรอบๆ เขตเมืองเก่าบาเลนเซีย แต่ปัจจุบันเปลี่นทิศทางไปเสียแล้วหลังจากมีเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่เกิดขึ้น ส่วนเส้นทางที่น้ำไหลผ่านตอนนี้เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในเมืองที่ชื่อสวนทูเรีย ที่นี่ คุณจะมานั่งปิกนิกบนสนามหญ้าหรือมาแอบดูสัตว์สายพันธุ์แอฟริกาที่ใกล้สูญพันธุ์ได้ที่สวนสัตว์ไบโอพาร์คบาเลนเซีย ต่อด้วยการสำรวจที่เมืองแห่งศิลป์และศาสตร์ ศูนย์วัฒนธรรมที่มอบสิ่งดีๆ ให้ผู้มาเยือน มีทั้งอะควาเรียม โถงคอนเสิร์ตและพิพิธภัณฑ์

ในบาเลนเซีย การออกปาร์ตี้เป็นเหมือนกิจกรรมที่ทุกคนต้องทำกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาล Las Fallas ซึ่งมีการจัดแสดงดอกไม้ไฟเพื่อรำลึกถึงเซนต์โจเซฟและเป็นการต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ เมื่อมาที่นี่แล้วแนะนำให้ไปที่เขต El Carmen ในช่วงเย็น เพราะที่นี่มีร้านอาหารและบาร์ทาปาสอยู่มากมาย แทนที่ทาวน์เฮ้าส์ที่อยู่อาศัยของคนแถบนี้ และต้องไม่พลาดตลาดกลาง ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุดในยุโรป มาชิมผลไม้ ชีสและอาหารทะเลเลื่องชื่อในภูมิภาคนี้ได้ที่นี่

พักเหนื่อยจากการเที่ยวในตัวเมืองแล้วอย่าลืมแวะมาที่ชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนดูบ้าง เดินเล่นตามทางเดินริมทะเลบริเวณหาด Malvarrosa ซึ่งอยู่ห่างจากศูนย์กลางเมืองไม่ไกล สามารถนั่งรถประจำทางหรือรถรางโดยใช้เวลาสั้นๆ

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม