fbpx

ท่องเที่ยวเซบียา

เมืองหลวงของแคว้นอันดาลูซีอา แหล่งกำเนิดแนวดนตรีและการเต้นฟลาเมงโก การสู้วัวกระทิง และเป็นสถานที่ตั้งของอาคารชั้นนำหลายแห่งในยุโรป เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ศาสนา และความมุ่งมั่นเพื่อชีวิตที่ดี

เมืองเซบียาแห่งแคว้นอันดาลูซีอาเป็นเมืองริมฝั่งแม่น้ำ Guadalquivir เต็มไปด้วยสมบัติทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรม เมื่อเดินเที่ยวไประยะหนึ่งจะพบกับ 1 ใน 3 อนุสาวรีย์หลักในเขตเมืองเก่าริมฝั่งแม่น้ำ Guadalquivir ทางทิศตะวันออก

ชมวิหารเซบียา (Catedral de Sevilla) ขนาดมหึมา ภายในตกแต่งอย่างสวยงามแพรวพราวด้วยรูปปั้นชุบทอง ข้างวิหารจะเป็นหอระฆัง Giralda หอระฆังซึ่งเคยเป็นหอคอยสุเหร่ามาก่อน ฝั่งตรงข้ามจัตุรัสจะเป็นพระราชวัง Royal Alcázar (Real Alcázar) ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างงดงามในสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างคริสเตียนและมัวร์กว่าพันปี

ชาวเซบียามีชื่อเสียงในเรื่องความหลงใหล ดูได้จากเทศกาลหลัก 2 เทศกาลในช่วงวันอีสเตอร์ เทศกาลสัปดาห์อันศักดิ์สิทธิ์ในเซบียา (Semana Santa de Sevilla) เป็นหนึ่งในงานเทศกาลพาเหรดทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเทศกาลเซบียา (Feria de Abril) เปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่กับปาร์ตี้หนึ่งสัปดาห์เต็มพร้อมงานเลี้ยงและการเต้นฟลาเมงโก

เซบียาเป็นเมืองที่มีจำนวนบาร์ต่อหัวมากกว่าเมืองอื่นๆ ในยุโรป สมกับชื่อเสียงที่ว่าเป็นเมืองปาร์ตี้จริงจัง เริ่มต้นยามเย็นด้วยมะกอกฉ่ำๆ สักจาน แฮมรสเด็ด และ Patatas Bravas (มันฝรั่งทอดราดซอสเผ็ด) ในทาปาสบาร์ จากนั้นลองไปชมคอนเสิร์ตหรือฟุตบอลสักนัดที่สนามกีฬา La Cartuja ซึ่งเป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสเปน

การเดินทางภายในเซบียานั้นไม่ยาก ระบบขนส่งสาธารณะที่นี่ยอดเยี่ยม ไม่แพง และมีรถประจำทางวิ่งเป็นประจำ ครอบคลุมพื้นที่หลักๆ ทั้งหมดในเมือง สัมผัสประสบการณ์ชมเมืองแบบสบายๆ ด้วยการเช่าจักรยานสาธารณะจาก Sevici หรือไม่ก็ท่องเที่ยวในย่านเมืองเก่าซึ่งมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย และสามารถเดินเท้าสำรวจพื้นที่ได้สบายๆ

ประชากรในเมืองจะบางตาลงในช่วงฤดูร้อนซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 36 องศา ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวที่สุดคือฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นฤดูเทศกาลด้วยเช่นกัน

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม