fbpx

ท่องเที่ยวมาลากา

สัมผัสกับเทศกาลแบบดั้งเดิม ร้านอาหารทาปาส และพิพิธภัณฑ์ของเมืองอันทันสมัยและมีสีสันแห่งนี้ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของปีกัสโซ และมีความงามของชายหาดในโกสตาเดลซอลรอคอยคุณอยู่

มาลากาเปี่ยมไปด้วยขนบธรรมเนียม พลังงาน และความลุ่มหลง ราวกับระบำฟลาเมนโกในค่ำคืนที่ปลอดโปร่ง จักรวรรดิฟินิเชีย โรมัน มัวร์ และคริสเตียน ต่างประทับร่องรอยทิ้งไว้ในมหานครอันจอแจแห่งนี้ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับที่หกของสเปน

ออกเดินไปตามถนนหนทางอันลดเลี้ยวในย่านเมืองเก่าของมาลากา ผ่านสวน Paseo del Parque ที่มีต้นปาล์มรายเรียง สู่โบราณสถานอัฒจันทร์มาลากา และวิหารมาลากาอันสำคัญ เยือนป้อมปราการ Alcazaba ของชาวมัวร์ ซึ่งคุณสามารถเดินตามทางต่อไปสู่สถานที่สำคัญอย่างปราสาท Gibralfaro ที่มอบวิวเหนือทะเลอัลโบรันซึ่งเปิดไปสู่โมรอกโก

เมืองท่าเรือแห่งนี้มีแสงแดดเกือบตลอดปี และฤดูร้อนทางตอนใต้ของสเปนอาจร้อนจัดได้ ดังนั้นจึงไม่ควรวางแผนกิจกรรมกลางแจ้งตอนเที่ยงวัน แต่เอนหลังพักผ่อนให้สดชื่น ก่อนจะตามมาด้วยอาหารรสเลิศ เช่น อาโดโบ (ปลาหมักซอสไวน์) กัซปาโช (ซุปมะเขือเทศเย็น) หรือเปสไคโต ฟรีโต (ปลาทอด)

ตามขนบชาวสเปน มื้อค่ำจะยังไม่ถึงเวลาจนกว่าจะยามดึกในมาลากา คุณจึงจะมีเวลาเหลือเฟือสำหรับเที่ยวชมและเยี่ยมเยือนสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีอยู่มากมายในตัวเมือง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเกิดของปีกัสโซ (Casa Natal Picasso) ที่อยู่ในจัตุรัส Merced ตลอดจนพิพิธภัณฑ์ปีกัสโซมาลากาที่อยู่ไม่ไกล

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นมากกว่า 30 แห่งจัดแสดงนิทรรศการศิลปะและประวัติศาสตร์ ทั้งยังมีการแสดงสำหรับผู้ชมทั่วไปบ่อยครั้งอีกด้วย ยามบ่ายแก่ รูปปั้น “มีชีวิต” จะมอบความบันเทิงให้แก่ฝูงชนตามถนนสายช้อปปิ้งและลานต่างๆ งานเทศกาลมากมายรวมถึง Semana Santa ในวันอีสเตอร์ และ Feria de Málaga ในเดือนสิงหาคม

จังหวัดมาลากาตั้งอยู่บนชายฝั่งโกสตาเดลซอลในอันดาลูเซีย เมืองแห่งนี้มีพื้นที่เลียบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนถึงกว่า 100 ไมล์ (160 กิโลเมตร) และมีหาดทรายที่กว้างขวางเหยียดยาว คุณจึงจะหาจุดเหมาะๆ สำหรับนอนอาบแดด เล่นกีฬาทางน้ำ หรือสังสรรค์ตามบาร์ชายหาดได้อย่างแน่นอน ท่าอากาศยานนานาชาติมาลากามีเที่ยวบินไปสู่นครสำคัญทุกแห่งทั่วยุโรป อีกทั้งยังมีรถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อมาลากาไปถึงมาดริดและบาร์เซโลนา

ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของมาลากาให้คุณเดินสำรวจได้อย่างสบายๆ โดยมีป้ายจอดเมโทรบัสตามสถานที่น่าสนใจที่สำคัญทุกแห่ง

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม