fbpx

ท่องเที่ยวเมืองเก่ามาลากา

สำรวจศูนย์ประวัติศาสตร์ของตัวเมืองเพื่อพบกับป้อมปราการวัง เส้นทางเดินเขียวขจี และสถานที่เกิดของปาโบล ปีกัสโซ

ศูนย์กลางประวัติศาสตร์มาลากามีทั้งอนุสาวรีย์และถนนหนทางอันคดเคี้ยว จึงเป็นสถานที่ที่เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเดินเที่ยวชม ภายในย่านเล็กๆ แห่งนี้ คุณจะสัมผัสกับประวัติศาสตร์อันเฟื่องฟูของมาลากา ซื้อเอสเพรสโซมาจิบคู่กับชูโรส (ขนมทอดรสหวาน) ตำรับสเปนจากร้านริมถนน แล้วเดินหน้าออกสำรวจได้ทันที คุณจะพบเห็นรูปเคารพทั้งแบบโรมัน มัวร์ และอันดาลูเซียกึ่งคริสต์ ซึ่งอยู่ห่างจากกันเพียงแค่ไม่กี่ช่วงตึก

ลัดเลาะไปตามเส้นทางเดินริมน้ำผ่านพืชพรรณไม้แปลกตาของพื้นที่การคมนาคมส่วนกลางที่เรียกว่า Paseo del Parque เส้นทางเดินกึ่งสวนแห่งนี้ยังเป็นจุดศูนย์กลางการขนส่งที่สำคัญของตัวเมือง โดยมีเมโทรบัสแวะรับส่งตลอดทาง อาคารที่ตระหง่านอยู่ทางด้านตะวันออกของสวนคือ Plaza de Toros สังเวียนสู้วัวกระทิงอันเก่าแก่ของมาลากา ซึ่งยังคงมีรายการจัดแสดงอยู่จวบจนปัจจุบัน

ออกจากสวนทางฝั่งทิศเหนือเพื่อพบกับป้อมปราการ Alcazaba หากร่างกายของคุณพร้อม ลองเดินขึ้นบันไดชันของปราสาท Gibralfaro อันสูงเด่นเพื่อให้รางวัลตนเองเป็นทิวทัศน์อันสุดตระการตาของตัวเมืองและทะเลอัลโบรัน นอกจากนี้ยังมีรถแท็กซี่และรสบัสที่ขับพาขึ้นไปถึงยอดเขา คุณจึงไม่จำเป็นต้องออกแรงให้เสียเหงื่อแต่อย่างใด

ระหว่างเดินลงจากเนินเขา ลองหยุดแวะที่อัฒจันทร์มาลากาซึ่งอยู่ใกล้กับทางเข้า Alcazaba อัฒจันทร์โบราณแห่งนี้มีอายุยาวนานนับตั้งแต่ศตวรรษที่หนึ่งก่อนคริสตกาล และเป็นอนุสรณ์สถานที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง จากตรงนี้ ให้เดินตามถนนลดเลี้ยวมุ่งไปทางตะวันตก เพื่อชมวิหารสไตล์เรเนสซองส์แห่งมาลากา

ปิดท้ายวันแห่งการสำรวจของคุณด้วยไวน์เชอร์รีหรือแซงเกรียรสจัดจ้านแบบสเปน พลางชมอาทิตย์ลับทิวหลังคากระเบื้องดินเผาแห่งเมืองมาลากา

ยามราตรี ลองแวะไปเยือนย่านใจกลางเมืองเก่าซึ่งจะเผยบรรยากาศของมื้อค่ำอันเปี่ยมชีวิตชีวา บนถนนเดินรถทางเดียวที่แคบและโค้ง เรียงรายไปด้วยระเบียงหน้าร้านอาหารนานาชนิด รับคำเชื้อเชิญจากบริกรเจ้าเสน่ห์ที่จะจัดหาที่นั่งให้คุณเลือกสั่งอาหารซีฟู้ดตำรับอันดาลูเซีย ทาปาส ปาเอญา และปลาทอดจานแล้วจานเล่าจะถูกเสิร์ฟให้นักท่องเที่ยวผู้หิวโหยจนถึงดึกดื่นค่อนคืนตามวิถีแห่งชาวสเปน

ย่านเมืองเก่ามีบาทวิถี จึงเหมาะที่สุดสำหรับให้เดินเท้าสำรวจ แต่ก็มีเมโทรบัสราคาไม่แพงของมาลากาให้เลือกใช้บริการอีกด้วย

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม