fbpx

ท่องเที่ยวมาดริด

มาดริดเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรป ด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ พิพิธภัณฑ์ระดับโลก และสถาปัตยกรรมที่ตื่นตาตื่นใจ

มาดริดเป็นเมืองหลวงสุดชิคของสเปนที่เต็มไปด้วยผู้คนทันสมัย และเป็นเมืองแห่งการปาร์ตี้อย่างแท้จริง หลังจากเพลิดเพลินกับสวนสาธารณะอันกว้างใหญ่ สาธารณูปโภคอันทันสมัย รับประทานอาหารริมระเบียงคาเฟ่ และประทับใจกับงานศิลปะกลางแจ้งแล้ว ลองมุ่งหน้าเข้ามาในตัวเมืองเพื่อชมความงามของพระราชวังและโบสถ์ของเมืองนี้ มาดริดสมัยใหม่มีความสำคัญต่อยุโรปทั้งด้านการค้าและการเมือง แต่สิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดตามถนนในเมืองที่เรียงรายไปด้วยอาคารใหญ่โต พิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรีก็คือวัฒนธรรมสเปนโบราณ

เพียงแค่การสำรวจพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลักๆ ของโลกในเมืองนี้ก็ใช้เวลาหลายวันแล้ว เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Prado (Museo Nacional del Prado) เพื่อชมงานของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Goya และ Velázquez หรือไปที่พิพิธภัณฑ์ Thyssen-Bornemisza (Museo Thyssen-Bornemisza) เพื่อพบกับคอลเล็กชันภาพวาดจากหลายศตวรรษ เดินดูแกลเลอรีต่างๆ ของพิพิธภัณฑ์ Reina Sofía Museum (Museo Nacional Centro de Arte Reina Sofía) เพื่อชื่นชมผลงานจากปรมาจารย์ชาวสเปนอย่าง Picasso และ Dalí

รับประทานมื้อเที่ยงที่ Plaza Mayor ที่ใจกลางเมืองซึ่งสร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 หรือทัวร์ชมศาลาว่าการ (Casa del Ayuntamiento)เก่าแก่

กษัตริย์สเปนประทับอยู่บริเวณชานเมือง แต่คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวัง (Palacio Real) ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเพื่อชมความสวยงามของห้องต่างๆ ที่ตกแต่งอย่างหรูหราอลังการและสิ่งของมากมายอันน่าประทับใจ อย่าพลาดวิหาร Almudena Cathedral (Santa María la Real de La Almudena) ที่อยู่ติดกันซึ่งใช้เวลานานนับศตวรรษกว่าจะสร้างเสร็จ

อนุสาวรีย์ Puerta de Alcalá อันเป็นสัญลักษณ์โดดเด่นตั้งตระหง่านอยู่ที่หัวมุมของ El Retiro (El Parque de Retiro) ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวที่ตกแต่งอย่างน่าประทับใจด้วยงานสถาปัตยกรรมต่างๆ สวนหย่อม และบ่อน้ำอีกหลายแห่ง Casa de Campo เป็นสวนสาธารณะในเมืองที่ใหญ่ขึ้นไปอีก ไปที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ (Museo Nacional de Ciencias Naturales) เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้และสัตว์ท้องถิ่น

Las Ventas มีการสู้วัวในวันอาทิตย์ ถ้าคุณไม่สนใจประเพณีโบราณของสเปนประเภทนี้ ก็สามารถชมการแข่งขันฟุตบอลหรือเดินดูของที่ตลาดนัด El Rastro ได้

ในยามค่ำคืน ต้องไม่พลาด Puerta del Sol ซึ่งแวดล้อมไปด้วย “tabernas” และคลับที่ดีที่สุดของมาดริด ชาวสเปนมีประเพณีในการรับประทานอาหารตอนดึก ลองมาที่นี่ในตอนใกล้เที่ยงคืนเพื่อสังสรรค์กับชาวเมือง หากต้องการลิ้มรสอาหารท้องถิ่น ลองสั่งทาปาสหรือข้าวอบอาหารทะเลพร้อมจิบแชงเกรียเย็นชื่นใจหรือไวน์ท้องถิ่น

มาดริดเป็นหนึ่งในเมืองที่ผู้คนมีชีวิตชีวามากที่สุดในยุโรปและรับรองได้ว่า เมืองแดดจ้าแห่งนี้จะต้องขโมยหัวใจคุณได้แน่ๆ

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม