fbpx

ท่องเที่ยวบิลเบา

บิลเบาเดิมเป็นเมืองอุตสาหกรรม ปัจจุบันกลายมาเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปะยุโรป และเป็นที่ตั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย รวมถึงพิพิธภัณฑ์ Guggenheim

บิลเบาเป็นเมืองทางตอนเหนือของประเทศสเปน ครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรม แต่ปัจจุบันกลับมีชื่อเสียงทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ระดับโลก ทานอาหารชั้นดี หรือท่องเที่ยวในย่านชนบทรอบๆ

เริ่มต้นจากการเดินขึ้นบันได Mallona จาก Plaza Unamuno ไปยัง Parque Etxebarria หรือขึ้นรถกระเช้าไฟฟ้า Artxanda Funicular ไปชมวิวเมืองจากมุมที่สวยที่สุด

นักท่องเที่ยวหลายคนมาที่บิลเบาเพื่อชมพิพิธภัณฑ์ Guggenheim Bilbao ซึ่งเป็นสถาบันศิลปะที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ตัวอาคารโดดเด่นสไตล์โมเดิร์น ประกอบกับผนังไทเทเนียมและกระจกทรงโค้ง มีผลงานศิลปะตั้งแต่กลางศตวรรษที่ 20 จนถึงยุคปัจจุบัน สถานที่ท่องเที่ยวด้านศิลปะนอกจากที่นี่ก็จะมีพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์และพิพิธภัณฑ์ Basque นอกจากนี้เมืองบิลเบายังมีโปรแกรมประจำปีที่เต็มไปด้วยกิจกรรมทางวัฒนธรรม นิทรรศการที่สำคัญ และการแสดงมากมาย ชมกิจกรรมบางส่วนได้ที่ศูนย์ประชุมและแสดงคอนเสิร์ต Euskalduna ซึ่งเป็นอาคารสมัยใหม่ใจกลางเมือง

นอกจากสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นแล้ว เมืองนี้ยังมีอาคารเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 อีกด้วย ชมวิหารเซนต์เจมส์สไตล์กอทิกและอาคาร Alhondiga ซึ่งมีทั้งห้องสมุด บาร์และร้านอาหารหลายร้าน โรงภาพยนตร์ และสระว่ายน้ำพื้นกระจกบนชั้นดาดฟ้า

นอกจากนี้เมืองบิลเบายังมีชื่อเสียงเรื่องร้านอาหารชั้นเลิศระดับรางวัลดาวมิชลินอยู่หลายแห่ง ลองชิมอาหารท้องถิ่นอย่างลูกปลาหมึกและสตูว์เนื้อแกะ

บิลเบายังเป็นเมืองที่ให้ความสำคัญด้านการกีฬาไม่แพ้เรื่องศิลปะและอาหารเลยทีเดียว ในเมืองมีเลนจักรยานยาว 30 กิโลเมตร สระว่ายน้ำ ยิม และสวนสาธารณะหลายแห่ง รอบเมืองบิลเบามีเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ เส้นทางเดินป่า และสนามกอล์ฟมากมายอยู่ใกล้เคียง

เช่ารถขับไปนอกเมืองเพื่อเพลิดเพลินกับบรรยากาศในชนบทหรือริมชายฝั่งรอบเมือง บริเวณอ่าวที่อยู่ใกล้ๆ จะมีหมู่บ้านชาวประมงแบบดั้งเดิม ห่างชายฝั่งลงไปอีกหน่อยก็มีชายหาดที่สวยงามและเงียบสงบ เส้นทางบนบกนั้นจะนำไปสู่เส้นทางเดินป่าผ่านภูมิทัศน์ของภูเขาที่งดงาม ควรเช็คพยากรณ์อากาศก่อนวางแผนการเดินทางไปยังชายหาด เพราะที่นี่อาจจะมีฝนมากกว่าส่วนอื่นๆ ของคาบสมุทร

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม