fbpx

ท่องเที่ยวมิวนิค

เมืองหลวงบาวาเรียนนี้มีพื้นที่ดื่มเบียร์บรรยากาศดี พระราชวังงดงาม สวนสาธารณะ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ล้ำยุค มีความทันสมัยที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมเก่าแก่ดีๆ นี่เอง

มิวนิคยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก สภาพเศรษฐกิจอันแข็งแกร่งของมิวนิคดึงดูดโอกาสทางธุรกิจได้อย่างไม่น่าแปลกใจ ในขณะที่สถาปัตยกรรมอันงดงาม วัฒนธรรมเก่าแก่และความใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเทือกเขาบาวาเรียน แอลป์ก็ชวนให้นักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเยือนได้ในแต่ละปี

ทัวร์รอบตัวเมืองให้ทั่วโดยการเดินไปชมสถาปัตยกรรมรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบกอธิคอย่างโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ หรือเสน่ห์แบบรอคโคโคของ โบสถ์อาซัม (Asamkirche) ถึงแม้มิวนิคจะได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่อาคารหลายแห่งก็ได้รับการก่อสร้างขึ้นมาใหม่โดยให้คงรูปแบบดั้งเดิมเอาไว้ หากต้องการชมมิวนิคในเวอร์ชั่นที่ทันสมัยต้องไปดูโครงสร้างสถาปัตยกรรมอย่างโอลิมปิก ทาวเวอร์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Pinakothek der Moderne

มิวนิคยังมีชื่อเสียงในด้านเทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่่สุดในโลกอย่าง อ็อกโทเบอร์เฟสต์ เพราะที่นี่คือต้นกำเนิดของเบียร์หลายๆ ชนิดที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลกและยังเป็นเมืองที่กรุ่นไปด้วยวัฒนธรรมเบียร์อันน่าหลงใหลอีกด้วย นักดื่มตัวยงต่างเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อมาชิมเบียร์ “Big Six” อันเลื่องชื่อของมิวนิค เบียร์ที่ว่านี้มีทั้ง Hofbräuhaus ที่ถือกำเนิดโดยเหล่าเจ้าขุนมูลนายและยังมีเบียร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Löwenbräu เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ในช่วงฤดูร้อน แนะนำให้ลองไปนั่งในลานเบียร์สักที่ในมิวนิค แล้วจะเพลินไปกับภาพคนท้องถิ่นที่นั่งจิบเบียร์ใต้ต้นเกาลัด เช่นเดียวกับที่ชาวมิวนิคทำในสมัยก่อนไม่ผิดเพี้ยน

นอกจากนี้ มิวนิคยังเป็นต้นกำเนิดของบริษัทระดับนานาชาติที่สำคัญๆ หลายบริษัท BMW ก็เป็นหนึ่งในบริษัทที่ถือกำเนิดและเติบโตที่นี่ มีสำนักงานใหญ่อยู่ในมิวนิค รวมถึง BMW World ศูนย์ข้อมูลอันน่าทึ่งที่จะพาคุณท่องไปในอดีต ปัจจุบันและอนาคตของวงการวิศวกรรมของเยอร์มันก็อยู่ในเมืองนี้ด้วย

การเดินทางมาเยือนมิวนิคจะสมบูรณ์ไปไม่ได้หากปราศจากการเดินชมให้ทั่ว English Garden ที่นี่คือโอเอซิสที่ตั้งอยู่ใกล้ตัวเมือง มีบริเวณที่เป็นป่าอันเงียบสงบและทุ่งหญ้าขนาดใหญ่โดยมีแม่น้ำอิซาร์ไหลผ่าน

นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นรถประจำทางเพื่อทัวร์ชมจุดต่างๆ ของเมืองได้ โดยรถจะเริ่มออกตัวจากสถานีรถไฟหลักๆ ของมิวนิค การทัวร์รูปแบบนี้จะทำให้มองเห็นภาพรวมของมิวนิคได้อย่างชัดเจน หรือคุณจะเช่าจักรยานเพื่อปั่นไปตามเลนจักรยานที่มีอยู่ทั่วไปบนถนนเส้นหลักและจุดต่างๆ ในสวนสาธารณะก็ได้ ส่วนระบบขนส่งสาธารณะของที่นี่ก็สะอาดและสะดวกมากเพราะรับส่งผู้โดยสารไปตามจุดต่างๆ ของมิวนิคได้อย่างทั่วถึง มั่นใจได้ทันทีว่า ถ้าได้ชมรอบๆ มิวนิคแล้ว คุณจะตกหลุมรักในมนต์เสน่ห์ของเมืองระดับโลกที่่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นอันน่าภูมิใจแห่งนี้อย่างแน่นอน

สภาพอากาศ ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย. ต.ค. พ.ย. ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃) 2 3 9 12 17 20 23 23 19 14 7 3
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃) -4 -5 0 2 7 10 12 12 9 5 0 -2
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜) 20 30 30 30 40 40 40 30 30 20 20 20

** แหล่งที่มา : Holiday Weather.com

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม