fbpx

ท่องเที่ยวฮัมบูร์ก

เมืองท่าสมัยใหม่นี้ขึ้นชื่อเรื่องประเพณีทางทะเล หอศิลป์ และอดีตพื้นที่คลังสินค้าที่ได้รับการดัดแปลงมาเป็นพื้นที่สำหรับร้านอาหาร บาร์ และร้านบูติก

ชาวฮัมบูร์กเองเรียกเมืองนี้ว่าประตูสู่โลกกว้างของเยอรมนี เพราะท่าเรือที่นี่เป็นท่าใหญ่ที่สุดของประเทศและใหญ่เป็นอันดับสองในยุโรป คนท้องถิ่นต่างภาคภูมิใจในฐานะของเมืองที่เป็นนครรัฐอิสระและภูมิหลังทางการพาณิชย์ ซึ่งได้นำความมั่งคั่งมาสู่เมืองนี้ ปัจจุบัน ฮัมบูร์กจัดว่าเป็นเขตเมืองที่ร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป เช่นเดียวกับบรัสเซลส์และลอนดอน

ท่าเรืออันคึกคักของฮัมบูร์กตั้งอยู่ริมแม่น้ำเอลเบอ ห่างจากทะเลเหนือ 100 กิโลเมตร ท่าเรือฮัมบูร์กในปัจจุบันนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ทางทะเลนานาชาติแห่งฮัมบูร์ก และเรือพิพิธภัณฑ์นามว่า Cap San Diegoซึ่งทั้งสองต่างบอกเล่าประวัติศาสตร์ทางทะเลของฮัมบูร์กให้โลกได้รู้

แม้ว่าท่าเรือจะเป็นหัวใจของฮัมบูร์ก แต่เมืองนี้ก็ยังมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมาย โดยเฉพาะในแง่ศิลปวัฒนธรรม เยี่ยมชมหอศิลป์ Hamburger Kunsthalle อันยิ่งใหญ่ และศูนย์ศิลปะร่วมสมัย Deichtorhallen ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการนานาชาติที่มีชื่อเสียงระดับโลก คุณสามารถใช้บริการรถไฟใต้ดินของฮัมบูร์กที่ครอบคลุมพื้นที่เป็นอย่างดีเพื่อเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วเมือง และอย่าพลาดชม Miniatur Wunderland (มหัศจรรย์เมืองจำลอง) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของเยอรมนี

ปัจจุบัน บริเวณตัวเมืองฮัมบูร์กเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานสมัยใหม่เสียเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากสิ่งก่อสร้างยุคกลางจำนวนมากถูกทำลายลงในอัคคีภัยครั้งใหญ่เมื่อปี 1842 และในสงครามโลกครั้งที่ 2 ขอแนะนำให้ไปชม Rathaus หรือศาลาว่าการของฮัมบูร์ก ซึ่งได้รับการบูรณะและสร้างขึ้นใหม่เหมือนเมื่อครั้งศตวรรษที่ 19 อย่างวิจิตรบรรจง

เดินสำรวจพื้นที่บริเวณ Speicherstadt และ New Docklands ซึ่งคุณจะพบอดีตคลังสินค้าท่าเรือที่ได้รับการดัดแปลงใหม่ รวมทั้งสิ่งก่อสร้างสมัยใหม่จากกระจกและเหล็กที่ท้าทายความสามารถผู้สร้างเป็นอย่างดี เชิญชื่นชมสถาปัตยกรรม รับประทานอาหารที่ร้านมีระดับ และเลือกซื้อสินค้าหรูหราตลอดจนสินค้าที่ไม่เหมือนใครที่ร้านบูติก พื้นที่เมืองที่พัฒนาใหม่เหล่านี้นับเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป แสดงให้เห็นศักยภาพสูงสุดของฮัมบูร์กในยุคปัจจุบัน ซึ่งพร้อมอ้าแขนรับความเปลี่ยนแปลงและก้าวสู่อนาคตอย่างมั่นใจ

จากใจกลางเมืองไปไม่ไกล คุณจะพบสวนสาธารณะและทะเลสาบใหญ่ๆ หลายแห่ง เยี่ยมชมสวน Planten un Blomen (พฤกษชาติและบุปผา) ซึ่งคุณสามารถไปใช้เวลาสงบๆ ในสวนญี่ปุ่นได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเช่ารถหรือใช้บริการเครือข่ายรถไฟที่รวดเร็วและวางใจได้ของเยอรมนีเพื่อออกสำรวจเมืองเก่าแก่ใกล้ๆ ได้อีกด้วย

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม