fbpx

ท่องเที่ยวแฟรงก์เฟิร์ต

เมืองหลวงทางเศรษฐกิจของทวีปยุโรปแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำไมน์และมีพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไวน์แอปเปิ้ลหวานละมุนและหมู่ตึกระฟ้าสะดุดตาแห่งเดียวในเยอรมัน

แฟรงก์เฟิร์ตถือเป็นศูนย์กลางทางการเงินของทวีปยุโรป ธนาคารกลางยุโรปตั้งอยู่ในเมืองนี้และแฟรงก์เฟิร์ตก็ยังจัดว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มั่งคั่งที่สุดในเยอรมนี เนื่องจากแฟรงก์เฟิร์ตเป็นเพียงเมืองเดียวในประเทศที่มีหมู่ตึกระฟ้า วิวที่ขอบฟ้าในเมืองนี้จึงกลายเป็นสิ่งน่าสนใจสำหรับบรรดานักท่องเที่ยว นอกจากนี้ เมืองนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเมืองที่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ระดับโลกและไวน์แอปเปิ้ลรสเลิศ

เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่เพียงอาคารทันสมัยเท่านั้น หากอยากรู้ว่าบรรยากาศในแฟรงก์เฟิร์ตเป็นอย่างไรก่อนที่จะพลิกโฉมมาเป็นเมืองหลวงทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป แนะนำให้ลองเยี่ยมชมย่านเมืองเก่า (อัลท์ซตาดท์) ถึงแม้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองจะถูกทำลายจากการทิ้งระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตรในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่อาคารหลายหลังในย่านเมืองเก่าก็ได้รับการบูรณะซ่อมแซมหรือสร้างขึ้นทดแทนตามแบบเดิม หมู่ตึกแถวที่มีหลังคาหน้าจั่วเรียกว่าโรเมอร์ โดยโรเมอร์ทำหน้าที่เสมือนเป็นศาลาว่าการของนครแฟรงก์เฟิร์ตมาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 หอนาฬิกาที่มีสถาปัตยกรรมแบบโกธิคของมหาวิหารแฟรงก์เฟิร์ตอันเก่าแก่ยืนเด่นเป็นสง่ามองเห็นได้แม้จากระยะไกล

แฟรงก์เฟิร์ตมีพิพิธภัณฑ์ระดับโลกมากมาย พิพิธภัณฑ์กว่า 10 แห่งในจำนวนที่ว่านี้ตั้งอยู่ในย่านมิวเซียมซูเฟอร์หรือย่านพิพิธภัณฑ์ริมฝั่งน้ำ ซึ่งอยู่ทางใต้ของแม่น้ำไมน์ในเขตซัคเซนเฮาเซน ตัวอย่างของพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมเยอรมัน พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติที่รู้จักกันในชื่อเซนเคนเบิร์กและพิพิธภัณฑ์ Städel ที่จัดแสดงผลงานศิลปะอันน่าทึ่งที่สร้างสรรค์ในช่วงระยะเวลากว่า 700 ปี นอกจากนี้ แนะนำให้ลองหาโอกาสไปชมหนึ่งในผลงานศิลปะในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สองและศิลปะร่วมสมัยที่ดีที่สุดในโลกที่อีกฝากฝั่งของแม่น้ำ

นอกเหนือไปจากเบียร์และไส้กรอกเยอรมันอันเลื่องชื่อแล้ว แฟรงก์เฟิร์ตยังมีเมนูอาหารเฉพาะตัวอีกหลายเมนูที่พลาดไม่ได้ ลองหาโอกาสชิมชีสทาร์ตที่เสิร์ฟพร้อมหัวหอมอย่าง Handkäse mit Musik หรือจะเป็นซอสเขียวรสเปรี้ยวที่มักรับประทานพร้อมกับไข่และมันฝรั่งอย่าง Grüne Soße แนะนำให้รับประทานพร้อมจิบไวน์แอปเปิ้ลที่เรียกกันว่า Grüne Soße เคล้าไปด้วย ซัคเซนเฮาเซนเต็มไปด้วยบาร์และร้านอาหารแบบดั้งเดิม ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการลิ้มลองเมนูยอดฮิตของแฟรงก์เฟิร์ต

ระบบการคมนาคมขนส่งใต้ดินในแฟรงก์เฟิร์ตถือเป็นหนึ่งในระบบการคมนาคมขนส่งใต้ดินที่ครอบคลุมพื้นที่ในเมืองมากที่สุดในโลก ระบบขนส่งสาธารณะแบ่งออกเป็นยูบาห์นและเอสบาห์น ซึ่งทำให้ระบบขนส่งสาธารณะสามารถเข้าถึงเกือบทุกพื้นที่ภายในเมือง รวมไปถึงพื้นที่โดยรอบของเมืองด้วย หากคุณวางแผนที่จะขับรถ แนะนำให้จอดรถไว้ที่สถานีด้านนอกแล้วค่อยโดยสารรถไฟจากที่นี่ เพราะลานจอดรถที่ชั้นในของเมืองเต็มอย่างรวดเร็ว

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม