fbpx

ท่องเที่ยวดอร์ทมุนด์

เมืองที่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นมหานครสีเขียวแห่ง Westphalia ในเยอรมันตะวันตกแห่งนี้ ยังขึ้นชื่อในเรื่องโรงหมักเบียร์และทีมฟุตบอลยอดนิยม

ดอร์ทมุนด์คือหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแคว้น North Rhine-Wesphalia, เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในภาคตะวันตก นอกจากนี้ ยังมีชื่อเสียงและเป็นที่รักของผู้คนที่สุดเมืองหนึ่งในเยอรมนี

เมื่อมาถึงดอร์ทมุนด์ ตึกสูงระฟ้าที่ตั้งเด่นเป็นสง่าในน่านฟ้าของเมืองจะตรึงตาของคุณตั้งแต่แรกเห็น Florian Tower คือหอส่งสัญญาณ TV และโทรคมนาคมที่มีชื่อเสียงของเมืองนี้ หอนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1959 โดยมีความสูง 220 เมตร ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นหอที่สูงที่สุดในประเทศ

ตึกไฮไลต์อื่นๆ อาทิ หอคอย Reinoldikirche, Marienkirche และ Petrikirche คือเพชรเม็ดงามของสถาปัตยกรรมยุคกลางซึ่งบ่งบอกถึงเอกลักษณ์มรดกทางวัฒนธรรมของเมือง เดินทางไปที่ Marienkirche เพื่อชมโบสถ์นิกายโปรแตสแตนท์ที่แต่เดิมสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 11 แล้วสร้างขึ้นใหม่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือจะเลือกไปชมแท่นบูชาแกะสลัก “Golden Miracle of Dortmund” ที่ Petrikirche ที่มีอายุยาวนานเกือบ 600 แล้วชมฉาก Easter 36 ฉาก ซึ่งใช้หุ่นที่แกะจากไม้โอ้คฉาบทองถึง 633 ตัว

และเมื่อมาถึงดอร์ทมุนด์ทั้งที อย่าลืมชมวัฒนธรรมเมืองด้วย แต่งตัวให้สวยหล่อแล้วออกไปเที่ยวชมสถานที่ยอดฮิตของผู้คน เช่น Konzerthaus และ Opernhaus Dortmund Opernhaus Dortmund นี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1966 บนโบสต์ยิวเก่าที่ถูกทำลายโดยกองทัพนาซีในปี 1930 ปัจจุบันใช้เป็นที่จัดการแสดงหลากหลายรูปแบบ ในตอนกลางวัน คุณก็สามารถไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และแกลอรีศิลปะที่น่าสนใจได้

ถึงแม้ว่าเมื่อก่อน เมืองนี้จะเคยเป็นศูนย์กลางอุตสากรรมต่างๆ โดยเน้นถ่านหินและเหล็กมาเป็นเวลาร้อยปี แต่ในปัจจุบันดอร์ทมุนด์นั้นถือว่าเป็นพื้นที่สีเขียวที่บางคนให้คำจำกัดความว่าเป็น “มหานครสีเขียว” แห่ง Westphalia เกือบครึ่งหนึ่งของเขตแดนของดอร์ทมุนด์นั้นประกอบไปด้วยน้ำ ป่า เรือกสวนไร่นาและพื้นที่สีเขียวอื่นๆ จึงไม่ควรพลาดแวะไปเดินเล่น

สวนที่มีพื้นที่กว้างขวางรอบๆ เมือง เช่น Westfalenpark และ Rombergpark ก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้เมืองนี้น่ามาเยี่ยมชม มุ่งหน้าไปที่ Westfalenpark แล้วเพลิดเพลินไปกับ Rosarium สวนกุหลาบที่มีดอกกุหลาบมากกว่า 3,000 สายพันธุ์ หรือจะไปที่ Mergelteichstrasse เพื่อเข้าชมสวนสัตว์ก็ได้

การผสมผสานกันระหว่างธรรมชาติอันเขียวขจีและวัฒนธรรมนี้ทำให้ดอร์ทมุนด์เป็นเมืองที่น่าตื่นตาและน่าหลงใหลอย่างแท้จริง

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม