fbpx

ท่องเที่ยวโคโลญ

ค้นพบลักษณะของเมืองที่มีความเป็นอิสระเสรีและเป็นมิตรแห่งนี้ ซึ่งปัจจุบันเป็นจุดศูนย์กลางแห่งศิลปะและวัฒนธรรมในไรน์แลนด์ของเยอรมนี

โคโลญตั้งอยู่บนริมฝั่งแม่น้ำไรน์และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่สี่ของประเทศเยอรมนี ประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าทึ่งของเมืองนี้ได้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร มีวิหารสูงเสียดฟ้า ตลาดสินค้าในยุคกลาง และหมู่อาคารเก่าที่สง่างามต่างเรียงรายเคียงคู่ไปกับบรรดาตึกสำนักงานแบบสมัยใหม่ โคโลญเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการท่องเที่ยว รวมถึงสื่อมวลชนและธุรกิจด้วย ที่นี่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในเรื่องของน้ำหอม Eau de Cologne อันหอมหวล ซึ่งผลิตขึ้นที่นี่เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1709 นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเมืองนี้มีอิสระเสรีที่สุดเมืองหนึ่งในเยอรมนี

หนึ่งในบริเวณที่เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับผู้มาเยือนคือย่านเมืองเก่าที่สวยงามราวภาพวาด ซึ่งเกือบจะกลายเป็นเศษหินเศษปูนโดยสิ้นเชิงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โคโลญเป็นหนึ่งในเมืองที่ถูกทิ้งระเบิดอย่างหนักที่สุดในเยอรมนี แต่ก็ได้รับการสร้างขึ้นใหม่ด้วยความอุตสาหะ ศูนย์กลางที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึง Alter Markt (ตลาดเก่า)ได้รับการฟื้นฟูให้มีสภาพเหมือนเดิมก่อนเกิดสงคราม และอาคารเก่าๆ ที่ยังคงเหลือรอดอยู่ เช่น มหาวิหารโคโลญอันมีชื่อเสียง ก็ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี แหล่งท่องเที่ยวซึ่งมีความทันสมัยมากกว่า แต่ยังคงเป็นสถานที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในกลุ่มสถานที่ประเภทนี้ในเยอรมนี ก็คือสวนสัตว์โคโลญ

ปัจจุบัน โคโลญถือว่าเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่สำคัญและมีชื่อเสียงในเรื่องของงานเทศกาลฤดูหนาว ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายไปตลอดทั้งปีเนื่องจากเมืองแห่งนี้มีฉากแห่งศิลปะอันมีชีวิตชีวา ห้องแสดงงานศิลปะมากมายนับไม่ถ้วน และพิพิธภัณฑ์มากกว่า 30 แห่ง พิพิธภัณฑ์ Schnütgen เป็นสถานที่จัดเก็บคอลเล็กชันงานศิลปะยุคกลางจำนวนมากในโบสถ์แบบสมัยโรมาเนสก์ในศตวรรษที่ 11 เที่ยว Museum für Angewandte Kunst (พิพิธภัณฑ์ศิลปะประยุกต์) แล้วชมงานออกแบบหลายพันชิ้น นับตั้งแต่เก้าอี้ของสถาปนิก Mies van der Rohe ไปจนถึงเครื่องดูดฝุ่นแบบย้อนยุค

หากคุณต้องการฝึกภาษาเยอรมัน โคโลญก็เป็นสถานที่อันเหมาะเจาะที่จะทำเช่นนั้น เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าคนท้องถิ่นมีบุคลิกที่อบอุ่นเป็นมิตร คนที่นี่ก็ยังพูดภาษาอังกฤษกันอย่างกว้างขวางอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนวัยหนุ่มสาว โดยมีทัวร์และข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษพร้อมให้บริการสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั้งหมดในเมือง

การเดินทางในโคโลญเป็นเรื่องง่ายดายด้วยเครือข่ายระบบขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพง ซึ่งมีทั้งรถราง รถประจำทาง และรถไฟ มีภาษาอังกฤษบนเครื่องขายบัตรโดยสารด้วย การเช่าจักรยานเป็นอีกหนทางหนึ่งที่เหมาะเจาะสำหรับการชมเมืองแห่งนี้ โดยมีบริการให้เช่าจากด้านทิศเหนือของสถานีรถไฟหลัก

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม