fbpx

ท่องเที่ยวเบรเมิน

แกลเลอรี่งานศิลปะและของเก่าจะบอกเล่าเรื่องราวเจาะลึกเกี่ยวกับเมืองท่าเก่าแก่ในเยอรมนีตอนเหนือ

เบรเมินเป็นเมืองชายฝั่งที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมนี เมืองนี้เติบโตมาจากหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ จนกลายเป็นหนึ่งในท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและเมืองใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเยอรมนีเหนือในด้านประชากร

ใช้เวลาวันสองวันเพื่อสำรวจอาคารในประวัติศาสตร์และย่านเก่าแก่ของเบรเมิน ซึ่งหลายๆ แห่งได้รับการอนุรักษ์ไว้ เบรเมินอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฮันโนเวอร์บนริมฝั่งแม่น้ำ Weser ใกล้กับทะเลเหนือ ที่นี่เป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมกอธิกและเรเนซองส์ เช่น ศาลากลางสมัยศตวรรษที่ 16 Schötting และ Böttcherstrasse ซึ่งเป็นถนนยุคกลางที่สร้างขึ้นมาใหม่ ถนนนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า และแกลเลอรี่ ถนนนี้สร้างใหม่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และออกแบบมาเพื่อจำลองชีวิตชาวเยอรมันในเมืองในสมัยนั้น

เดินไปตามย่าน Schnoor แล้วคุณจะพบกับศิลปินและช่างฝีมือที่ขายของที่ระลึกสไตล์แอฟริกัน เครื่องประดับ และของประดับวันคริสต์มาสในร้านค้าอันมีเอกลักษณ์และแกลเลอรี่ศิลปะในอาคารยุคกลางของย่านนี้ แต่เดิม ย่านเก่าแก่ที่ได้รับการบูรณะทางตะวันออกของเมืองเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง

ถ้าคุณมองหาแหล่งช้อปปิ้งระดับไฮเอนด์ ไปที่ Lloyd Passage ซึ่งเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านขายของแบรนด์ระดับบน หรือไปที่ศูนย์การค้า Waterfront Shopping Center ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำ Weser ที่นี่มีมากกว่า 80 ร้านที่ขายเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า และผลิตภัณฑ์หนัง นอกจากนี้ยังมีการจัดเทศกาล คอนเสิร์ต และเทศกาลอาหารอีกมากมายตลอดทั้งปี

คุณจะพบร้านอาหารจำนวนมากในย่านช้อปปิ้งของเบรเมิน แต่ถ้าอยากลิ้มลองอาหารในร้านอาหารและคาเฟ่แบบดั้งเดิม ลองไปที่ Schlachte ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำ Weser ที่ Böttcherstrasse คุณจะได้ชิมเมนูที่ทำจากปลาและกะหล่ำปลีแบบดั้งเดิม รวมถึง Labskaus ซึ่งเป็นอาหารของกะลาสีที่ทำจากมันฝรั่งและเนื้อวัวหมักเกลือ

ทัวร์ชมโรงหมักเบียร์ Beck’s Beer ซึ่งมีทั้งภาษาเยอรมันและอังกฤษ เพลิดเพลินกับแสงสีในย่าน Schlachte และ Viertel ซึ่งเต็มไปด้วยคนหนุ่มสาว สำหรับบรรยากาศเบาๆ ลองไปที่ผับและโรงบ่มไวน์ใน Böttcherstrasse

เบรเมินมีสนามบินนานาชาติที่อยู่ห่างจากดาวน์ทาวน์ไปทางใต้ 3 กิโลเมตร คุณสามารถเดินทางในเมืองได้อย่างสะดวกด้วยรถบัสและรถราง

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม