fbpx

ท่องเที่ยวเบอร์ลิน

เบอร์ลินแต่ก่อนได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีกำแพงแบ่งแยก แต่ในปัจจุบันเป็นเมืองสากลนิยมที่ปราศจากอคติ ขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรม พิพิธภัณฑ์และงานเทศกาลต่างๆ

เบอร์ลินเป็นเมืองที่เดินทางสำรวจได้ง่ายผ่านระบบรถไฟรางเบา แบ่งออกเป็นสิบสองเขตเทศบาล ซึ่งแต่ละแห่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์ควรไปที่ย่าน Mitte ตอนกลางเพื่อสำรวจสุดยอดพิพิธภัณฑ์ของเบอร์ลิน อาทิ Pergamon Museum, Bode Museum และสถาบันสุดโอ่อ่าอื่นๆ บน Museum Island เมื่อเดินไปทางตะวันออกเพียงไม่นาน คุณก็จะพบกับ DDR Museum ให้คุณได้เก็บภาพวิถีชีวิตสมัยการปกครองของรัฐบาลเยอรมันตะวันออก

ติดกับ Tiergarten ในย่าน Mitte คุณจะเห็นอนุสาวรีย์รำลึกเหตุการณ์อันเลวร้ายของประวัติศาสตร์เยอรมันใน Holocaust Memorial ที่แสนเศร้า ที่นี่เป็นสถานที่แสดงความเคารพต่อชาวยิวที่ถูกสังหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 Berlin Wall Memorial อยู่ห่างไปทางเหนือประมาณหนึ่งไมล์ (1.6 กิโลเมตร) พื้นที่กว้างบริเวณนี้มีเศษชิ้นส่วนกำแพงที่ยังคงสภาพไว้ให้คุณได้ชม

เบอร์ลินมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและเต็มไปด้วยผู้คนที่มีหัวคิดทันสมัย จากนั้นก็เจริญรุ่งเรืองจนกลายเป็นเมืองแห่งการศึกษาสถาปัตยกรรมชั้นยอดต่างๆ ระดับโลก เดินผ่านปราสาท Schloss Charlottenburgแบบบาโรกหรือชื่นชม Berliner Dom ซึ่งเป็นโบสถ์หินทรายอันงดงามแสดงให้เห็นถึงตัวอย่างสถาปัตยกรรมสไตล์เรอเนสซองซ์ โกธิค นีโอคลาสสิกและบาโรกที่พบเห็นได้ตลอดช่วงประวัติศาสตร์ Reichstag หรืออาคารรัฐสภาเยอรมันอาจได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของสถาปัตยกรรมแบบผสม ตอนนี้โครงสร้างอาคารแบบคลาสสิกดั้งเดิมมีโดมกระจกแบบโมเดิร์นชั้นเยี่ยมครอบอยู่ด้านบน ซึ่งสามารถชมวิว 360 องศาของเบอร์ลินได้ อย่าพลาดชมซุ้มประตูแบบนีโอคลาสสิกอย่าง Brandenburg Gate ที่ได้ชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพและความสามัคคี

เบอร์ลินมีสวนที่กว้างขวางงดงามหลากหลายแห่ง พร้อมทั้งงานศิลปะและทิวทัศน์ที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของชาติ เตรียมอุปกรณ์ปิกนิกให้พร้อมแล้วมุ่งหน้าไปยัง Tiergarten ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของเบอร์ลินที่ตอบโจทย์เดียวกับสวนเซ็นทรัลพาร์คของนิวยอร์ก ประกอบด้วยเส้นทางที่มีต้นไม้เรียงรายและสนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม Berlin Zoo ชื่อดังเปิดให้เข้าชมในบริเวณ Tiergarten ในปี 1844 และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์นับร้อยชนิด รวมไปถึงหมีแพนด้าและหมีขั้วโลก

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ควรค่าให้เยี่ยมชมอีกแห่งก็คือลานกว้างสาธารณะที่ดูมีชีวิตชีวาอย่าง Alexanderplatz และ Potsdamer Platz สถานที่ตั้งสัญญาณไฟจราจรแห่งแรกในยุโรปอย่าง Potsdamer Platz ถูกทำลายลงในสงครามโลกครั้งที่ 2 และกลายเป็นเขตที่ไร้ผู้คนอาศัยในช่วงแบ่งแยกเบอร์ลิน ปัจจุบันลานกว้างแห่งนี้ได้พัฒนาปรับเปลี่ยนขึ้นใหม่ให้ดูดีเป็นพิเศษ เพื่อให้เป็นพื้นที่สาธารณะในจินตนาการที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ที่นี่คนรักอาหารสามารถลิ้มลองอาหารอร่อยๆ แบบท้องถิ่นอย่าง elsbein (ขาหมูทอด) schnitzel และ armer ritter ที่ชาวเยอรมันใช้วางบนขนมปังปิ้งฝรั่งเศสได้

การเดินทางท่องเที่ยวจากใจกลางเมืองก็ได้รับความนิยมมากทีเดียว เดินทางด้วยรถไฟเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงเพื่อไปยังเมืองประวัติศาสตร์ Brandenburg an der Havel ที่มีผับดูแปลกตา ร้านอาหารและทะเลสาบอันงดงาม ผู้ที่ต้องการเดินทางผจญภัยต่อสามารถขึ้นรถไฟไปยัง Frankfurt an der Oder ที่มีแม่น้ำ Oder กั้นแบ่งเขตประเทศโปแลนด์

Information

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม