fbpx

ท่องเที่ยวสตราสบูร์ก

เมืองในแคว้นอาลซัสของฝรั่งเศสนี้มีไวน์ที่โด่งดังระดับโลก สถาปัตยกรรมงดงาม สวนสวยๆ และวัฒนธรรมอาหารอันรุ่งเรืองรอให้คุณมาค้นพบ

เมืองสตราสบูร์กแห่งฝรั่งเศสมีสถาปัตยกรรมที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมอาหารที่จัดว่ายอดเยี่ยมในดินแดนนี้ และมีไวน์ที่ขึ้นชื่อระดับโลก

เมืองสตราสบูร์กในปัจจุบันโดดเด่นด้วยเขตเมืองเก่ายุคกลาง พิพิธภัณฑ์ต่างๆ และร้านอาหารชั้นยอดที่ได้รับรางวัล การเดินทางในตัวเมืองนั้นแสนสะดวก เพราะถนนในสตราสบูร์กราบเรียบและเหมาะสำหรับการเดิน หรือคุณอาจเช่าจักรยานและท่องเที่ยวไปตามเส้นทางนักปั่นของเมือง ซึ่งรวมกันแล้วเป็นเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส

Grande Île (เกาะใหญ่) เป็นศูนย์กลางเมืองเก่าของสตราสบูร์ก ซึ่งมีแม่น้ำ Ill ล้อมรอบ ในปี 1998 พื้นที่นี้ได้กลายมาเป็นย่านใจกลางเมืองแห่งแรกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีสะพานมากมายที่ทอดข้ามแม่น้ำ Ill และเชื่อม Grande Ile กับส่วนอื่นๆ ของเมืองเข้าด้วยกัน ที่ Grande Île คุณจะได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองหลายแห่ง เช่น Cathédrale de Notre-Dame de Strasbourg (มหาวิหารสตราสบูร์ก) แบบโกธิค และ Kammerzell House สถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ย่าน Petite France ก็เป็นไฮไลท์หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด พื้นที่นี้เป็นที่รู้จักเนื่องมาจากบ้านเรือนแบบฮาล์ฟทิมเบอร์ที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมถนนระดับเดียวกับน้ำ ส่วนที่เขื่อน Vauban ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันนั้น คุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์เมืองสตราสบูร์กและทางน้ำของเมืองได้ ขอแนะนำให้แบ่งเวลาสักบ่ายพักผ่อนหย่อนใจในสวน Parc de l’Orangerie หรือ Parc de la Citadelle

Place Kléber จัตุรัสใหญ่ใจกลางย่านธุรกิจของสตราสบูร์ก เหมาะสำหรับนั่งดูผู้คนผ่านไปมาและชื่นชมสิ่งก่อสร้างอายุหลายศตวรรษ เมืองสตราสบูร์กก่อตั้งขึ้นโดยชาวโรมันเมื่อ 12 ปีก่อนคริสต์ศักราช ช่วงศตวรรษที่ 19-20 เมืองนี้ตกอยู่ในมือฝรั่งเศสบ้าง เยอรมันบ้าง จากนั้นก็ได้รับการปลดปล่อยให้เป็นอิสระโดยนายพล Leclerc ในปี 1944

คุณสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมของแคว้นอาลซัสได้ที่พิพิธภัณฑ์ Alsatian หรือชื่นชมงานศิลปะของโมเนต์กับปีกัสโซที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ ส่วนนักท่องเที่ยวตัวน้อยก็จะต้องชื่นชอบนิทรรศการแบบให้ลงมือทำที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Le Vaisseau พิพิธภัณฑ์ทุกแห่งของสตราสบูร์กเข้าชมได้ฟรีในวันอาทิตย์แรกของเดือน

ตำรับอาหารสตราสบูร์กนั้นผสมผสานจุดเด่นของอาหารฝรั่งเศสกับเยอรมันไว้ด้วยกัน ขอแนะนำให้เลือกร้านอาหารพื้นบ้านสักแห่งและลิ้มลองเมนูเด็ด เช่น Choucroute Garnie (กะหล่ำปลีดองทรงเครื่อง) หรือ Baeckeoffe (เนื้อหมักที่อบกับผักอย่างน้อย 3 ชั่วโมง) พร้อมไวน์ท้องถิ่นสักแก้ว

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม