fbpx

ท่องเที่ยวนีซ

สถาปัตยกรรมมากสีสัน อากาศอบอุ่น และวิถีชีวิตสบายๆ แบบเมดิเตอร์เรเนียนทำให้เมืองริมทะเลนี้เป็นจุดหมายสุดโปรดของคนดังและนักท่องเที่ยว

นีซขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลสีฟ้าสดใสและอากาศที่สบายตลอดปี เมืองริมชายฝั่งเฟรนช์ริเวียร่านี้มีประชากรสองล้านคน อากาศอบอุ่น ชายหาดสวย พร้อมด้วยวิถีชีวิตที่ผ่อนคลาย

กิจกรรมมากมายในเมืองนีซเกิดขึ้นบนลานที่ทอดตัวยาวริมทะเลนามว่า Promenade Des Anglais ลานความยาว 5 กิโลเมตรนี้เป็นที่ที่คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวมาพบปะสังสรรค์กันอย่างคึกคัก มีคาเฟ่ ร้านอาหาร และบาร์มากมายให้คุณเลือกได้ตามใจชอบ จากนั้น หลบหลีกรถหรูบนท้องถนนมานั่งชมเรือยอชท์ส่วนตัวที่ล่องไปมาอยู่บน La Baie des Anges (“อ่าวแห่งทวยเทพ”) นีซเป็นจุดหมายปลายทางของคนดังและร่ำรวยจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นพระราชินีแห่งอังกฤษ หรือแองเจลินา โจลี

ขอเชิญเดินเล่นในย่านเมืองเก่าซึ่งอยู่ห่างจากลานริมหาดไปหนึ่งช่วงตึก ที่นี่มีตึกรามบ้านช่องสไตล์อาร์ทเดโคกับบารอกตั้งอยู่ด้วยกัน โดดเด่นด้วยหลังคาสีแดงและบานเกล็ดสีฟ้า ลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยแคบๆ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารแบบดั้งเดิมและโบสถ์โบราณ เลือกซื้ออาหารสดๆ กับคนท้องถิ่นที่ตลาดกลางแจ้ง Cours Salaya แล้วแวะทานกาแฟที่จัตุรัสอันคึกคักสักแห่ง ที่นี่มีผู้คนมารับประทานอาหารตามริมทางมากมายตลอดวันตลอดคืน ขอแนะนำให้ชิมเมนูอาหารท้องถิ่น เช่น เครปถั่วชิคพี “Socca” และสลัด “Salade Niçoise”

จัตุรัสหลักของเมืองตั้งอยู่ที่ริมเขตเมืองเก่า Place Massena เป็นทางที่มีคนเดินอย่างคึกคัก เหมาะสำหรับนั่งชมผู้คนเดินผ่านไปมา หากมาเยือนในเวลาค่ำคืน คุณยังจะได้เห็นจัตุรัสแห่งนี้ พร้อมทั้งสิ่งตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและน้ำตกโบราณ สว่างไสวไปด้วยไฟประดับสีสันสดใส

ขึ้นไปบนเขาทางใต้ของเมืองเก่าซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดในเมือง คาสเซิลฮิลล์ได้รับการดัดแปลงให้เป็นสวนที่มีซากปรักหักพังจัดแสดง พร้อมน้ำตกและจุดชมทิวทัศน์ คุณอาจขึ้นบันไดไป หรือจ่ายค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเพื่อขึ้นลิฟต์ที่ให้บริการประมาณเดือนมีนาคมถึงปลายตุลาคมก็ได้

คุณสามารถเที่ยวชมเมืองนีซได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเดินเท้า นั่งรถราง หรือรถประจำทาง แต่ถ้าอยากออกกำลังกายไปด้วย ก็สามารถเช่าจักรยานจากโครงการจักรยานของเมืองในราคาไม่แพงได้ หรือจะเช่าโรลเลอร์สเก็ตมาท่องเมืองอย่างที่คนท้องถิ่นทำกันก็สนุกไม่น้อย

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม