fbpx

ท่องเที่ยวมงเปอลีเย

ดื่มด่ำบรรยากาศยุคกลางของฝรั่งเศสในเมืองค้าขายและมหาวิทยาลัยโบราณแห่งนี้ แล้วออกเดินทางไปยังทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอย่างง่ายดาย

เมืองมงเปอลีเยเป็นที่ตั้งของสวนพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในฝรั่งเศส และยังเป็นเมืองของมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอีกด้วย เนื่องจากมงเปอลีเยตั้งอยู่ทางตอนใต้ เมืองนี้จึงต่างจากเมืองยุคกลางทั่วไปในฝรั่งเศส ที่นี่ คุณจะสังเกตเห็นอิทธิพลของสเปนที่มีต่อสถาปัตยกรรมในเมือง ได้ชิมปลาที่จับมาจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแบบสดๆ และสามารถออกเดินทางไปทางใต้เพื่ออาบแดดในเมืองตากอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนได้ในหนึ่งวัน

เริ่มต้นการเดินทางที่ Place de la Comédie จัตุรัสกลางซึ่งอยู่ติดกับโรงอุปรากรยิ่งใหญ่ คุณอาจมาชมการแสดงระดับโลกที่นี่ หรือเพียงมาชื่นชมตัวโรงอุปรากรยุคศตวรรษที่ 19 ในยามค่ำคืน ซึ่งจะมีการประดับตกแต่งหน้าต่างขนาดยักษ์ด้วยแสงไฟนีออนสีม่วง

เมื่อคุณเดินจากย่านเมืองเก่าของมงเปอลีเยไปทางทิศตะวันออกไม่กี่ช่วงตึกก็จะพบกับย่านที่ปรับปรุงใหม่แห่งหนึ่งของเมือง คือ Antigoneระหว่างปี 1979 ถึงปี 2000 พื้นที่บริเวณนี้ได้รับการพัฒนาใหม่ทั้งหมดโดยสถาปนิกชื่อก้อง Ricardo Bofill จากคาตาโลเนีย แคว้นหนึ่งของสเปนที่อยู่ไม่ไกลกัน จุดเด่นที่สุดของสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่สไตล์นีโอคลาสสิกเหล่านี้คือสิ่งก่อสร้างทรงอัฒจันทร์ท่ามกลางสนามหญ้าบริเวณทางเดิน Esplanade de l’Europe ที่ทอดตัวโค้งเลียบแม่น้ำ Lez ขอเชิญมาเยือนทางเดินแห่งนี้ในค่ำคืนวันศุกร์ช่วงฤดูร้อนเพื่อชิมไวน์

ประวัติศาสตร์อันรุ่งเรืองและการสร้างสรรค์งานศิลปะที่สืบเนื่องกันมาเป็นอย่างดีทำให้มงเปอลีเยมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจและทรงอิทธิพลหลายแห่ง สวนพฤกษศาสตร์ที่นี่ก่อตั้งขึ้นในปี 1593 เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในฝรั่งเศส และยังเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบสวน Jardin des Plantes ในปารีสอีกด้วย ขอเชิญเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Fabre ซึ่งจัดแสดงคอลเล็กชันงานศิลปะยุโรปแบบคลาสสิก รวมทั้งภาพวาดเส้นจำนวนมากจากศิลปินเอกชาวฝรั่งเศส ภายในมหาวิหารมงเปอลีเย คุณจะได้พบกับภาพวาดบนผืนผ้าใบของ Sébastien Bourdon ศิลปินท้องถิ่นที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งของเมือง

เมื่อมาถึงมงเปอลีเยซึ่งอยู่ใกล้กับทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแล้ว ต้องไม่พลาดทริปสู่ Palavas les Flots เมืองตากอากาศทางตอนใต้ซึ่งขับรถไปถึงได้ในเวลา 20 นาที เมืองนี้ตั้งอยู่บนเกาะที่ยาวและแคบมาก ไม่ไกลจากชายฝั่งฝรั่งเศส เมื่อไปถึงแล้ว อย่าลืมลองชิมกุ้งหรือปลาคอดตัวอวบๆ ที่จับได้ในท้องถิ่น

มีสนามบินนานาชาติตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองมงเปอลีเยไปทางตะวันออก 8 กิโลเมตร เมื่อมาถึงตัวเมืองแล้ว คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ด้วยเครือข่ายรถรางอันกว้างขวาง หรือจะเดินสำรวจก็ไม่เลว แล้วคุณจะได้สัมผัสลมทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแสนสดชื่นที่พัดผ่านตรอกซอกซอยโบราณระหว่างท่องเที่ยวไป

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม