fbpx

ท่องเที่ยวมาร์เซย์

แนวชายฝั่งสวยงาม วัฒนธรรมกาแฟ และประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 2,600 ปีทำให้เมืองท่าทางใต้ของฝรั่งเศสนี้เป็นจุดหมายปลายทางในฝันในทุกฤดูกาล

ยินดีต้อนรับสู่มาร์เซย์ เมืองอันเก่าแก่ที่สุดของฝรั่งเศส ซึ่งจะทำให้คุณหลงรักด้วยประวัติศาสตร์ ศิลปะ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมกาแฟ อย่าลืมแพ็คกล้อง ชุดว่ายน้ำ และรองเท้าเดินป่าใส่กระเป๋าเดินทางด้วย เพราะมาร์เซย์มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่งดงาม หาดในเมืองภายใต้แดดอุ่น และแนวชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนอันน่าตื่นตาให้คุณเดินชมธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลิน

เริ่มต้นวันของคุณที่ ท่าเรือ Vieux ศูนย์กลางเมืองสุดคึกคัก ลองชิมกาแฟและอาหารมื้อสายจากฝีมือเจ้าของคาเฟ่ท้องถิ่น ผู้สืบทอดศิลปะการทำอาหารเหล่านี้มาอย่างภาคภูมิใจนับศตวรรษ

หากต้องการเดินเล่นชมเมือง ขอแนะนำให้ไปที่ Panier ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าทางตอนเหนือของท่าเรือ สำรวจพิพิธภัณฑ์ Vieille Charité และเยี่ยมชม Hotêl de Ville เพื่อดื่มด่ำความงามของสถาปัตยกรรมบาโรกอันน่าทึ่ง ลองนั่ง Petit Train จากทางเหนือของท่าเรือไปสู่มหาวิหารตระการตา Notre Dame de la Garde ที่ซึ่งคุณจะมีโอกาสได้ชื่นชมวิวเมืองอันงดงามเหมือนสรวงสวรรค์

เยี่ยมชมโรงอุปรากร Opéra de Marseille อันยิ่งใหญ่ รวมทั้งแกลเลอรีและโรงละครที่มีมากมายบนถนน Canebière อันคึกคัก ระหว่างอยู่ที่ Canebière นี้ คุณสามารถแวะไปที่สำนักงานการท่องเที่ยวเพื่อดูว่ามาร์เซย์มีกิจกรรมและเทศกาลอะไรบ้างในช่วงที่คุณมาเยือน ในเขต Noailles เชิญพบกับสินค้าแปลกตาในบรรยากาศแบบบาซาร์ของตลาดแอฟริกัน

สัมผัสโลกธรรมชาติอันตระการตาของมาร์เซย์ โดยเดินท่องเที่ยวหรือล่องเรือไปตามแนวชายฝั่งทางใต้ผ่านเขาหินปูนอันสวยงามของอุทยานแห่งชาติ Calanques ร่วมทัวร์นำชมทางเรือจากท่าเรือ Vieux ไปยัง Château d’If อดีตเกาะนักโทษที่โด่งดังจากนวนิยายเรื่อง Count of Monte Cristoของ Alexandre Dumas พักผ่อนสบายๆ ยามบ่ายที่สวน Borély สำรวจคฤหาสน์อันโอ่อ่าและสวนพฤกษศาสตร์ ณ ที่แห่งนี้ แล้วไปยังหาด Prado หรือหาด Borély ที่อยู่ใกล้ๆ กัน เพื่อจิบเครื่องดื่มริมทะเลในตอนพระอาทิตย์ตก

สถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ ของมาร์เซย์นั้นอยู่ในระยะที่เดินไปถึงได้จากท่าเรือ Vieux อีกทั้งยังมีรถประจำทางและเรือหลายสายที่จะนำคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ไกลออกไป นอกจากนี้ยังมีทางรถไฟหลายสายที่เชื่อมโยงมาร์เซย์กับจุดหมายปลายทางแทบทุกแห่งในฝรั่งเศส และกับชุมทางรถไฟมากมายในยุโรปตอนกลาง มีเรือเฟอร์รีที่ออกเดินทางจากเมืองนี้สู่คอร์ซิกา ซาร์ดิเนีย และแอฟริกาเหนืออยู่เสมอ สนามบิน Marseille Provence เป็นหนึ่งในสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดในฝรั่งเศสและเชื่อมโยงกับสนามบินใหญ่ๆ ในยุโรปหลายแห่ง

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม