fbpx

ท่องเที่ยวคานส์

เมืองคานส์เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และยังเป็นที่รู้จักด้วยชายหาด โรงแรมหรู และเหล่าคนดังที่มาเยือน

คานส์เป็นหนึ่งในเมืองที่มีสไตล์ที่สุดบนชายฝั่งเฟรนช์ริเวียร่าของฝรั่งเศส อดีตหมู่บ้านชาวประมงที่เคยเงียบเหงานี้ปัจจุบันกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวสุดหรู ความอลังการของเมืองนี้เห็นได้ชัดจาก La Croisette ทางเดินริมทะเลที่พรั่งพร้อมไปด้วยร้านค้าระดับไฮเอนด์และโรงแรมหรูหรา เช่น InterContinental Carlton ในสไตล์ Belle Époque

กิจกรรมจำนวนมากในเมืองคานส์เกิดขึ้นริมทะเล ขอแนะนำให้ลองแวะไปเยี่ยมชม Palais des Festivals et des Congrès สถานที่จัดฉายหนังของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เทศกาลนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 1946 และปัจจุบันจัดขึ้นเป็นเวลาสองสัปดาห์ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เมืองนี้เต็มไปด้วยเหล่าคนดัง อย่าลืมสังเกตรอยประทับจากมือเหล่าดารา เช่น Bruce Willis และ Joan Collins บนทางเท้าใกล้กับ Palais

เที่ยวชมย่าน Le Suquet เพื่อสัมผัสเมืองคานส์ในแบบโบราณ ถนนหินกรวดใหญ่จะนำคุณไปสู่ป้อมปราการยุคศตวรรษที่ 11 บนเขา และคุณจะได้ชื่นชมทิวทัศน์ของเมือง รวมไปถึงชายฝั่งเฟรนช์ริเวียร่า จากนั้นไปกันต่อที่ Musée de la Castre (พิพิธภัณฑ์ Castre) เพื่อชมคอลเล็กชันเครื่องดนตรีโบราณที่มีถึง 200 ชิ้น และเลือกซื้อพืชผักท้องถิ่นกันให้จุใจที่ Marché Forville (ตลาด Forville) ซึ่งเปิดทุกวันอังคารถึงอาทิตย์ที่ถนน Rue Louis Blanc ส่วนถนน Rue d’Antibes ที่อยู่ใกล้ๆ ก็เป็นถนนช้อปปิ้งหลักของเมือง

ในย่าน La Bocca คุณจะได้เพลิดเพลินกับชายหาดสาธารณะที่ทอดตัวเลียบถนน Boulevard du Midi ลองเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น วินด์เซิร์ฟ เวคบอร์ด และพายเรือคายัค

ล่องเรือไปยังหมู่เกาะ Lérins ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับชายฝั่งเมืองคานส์และใช้เวลาเดินทางไม่นาน คนรักธรรมชาติจะได้เพลิดเพลินกับการดูนกและพืชพรรณต่างๆ ระหว่างเดินสำรวจไปตามเส้นทางบนเกาะ St. Marguerite ส่วนคุกของ Fort Royal ก็โด่งดังในฐานะที่เป็นสถานที่กักขัง Eustache Dauger หรือที่รู้จักกันในชื่อ Man in the Iron Mask ในช่วงทศวรรษ 1600 บนเกาะ St. Honorat คุณจะมีโอกาสได้ซื้อไวน์ที่ผลิตโดยนักพรตซิสเตอร์เชียน

บริเวณใจกลางเมืองคานส์สามารถเที่ยวชมได้ง่ายด้วยการเดิน หรือคุณจะซื้อตั๋วรถไฟ “ของเล่น” ก็ได้ รถไฟดังกล่าวจะนำคุณผ่านสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ หลายแห่ง ทัวร์ความยาว 35 นาทีของรถไฟนี้จะเดินทางออกจาก Palais des Festivals ทุกชั่วโมง เราไม่แนะนำให้ขับรถเองเพื่อท่องเที่ยวในคานส์เพราะการจอดรถมีค่าธรรมเนียมแพง แนะนำบริการรถโดยสารราคาประหยัดของเมืองนี้ ซึ่งสามารถนำคุณไป La Bocca หรือแม้แต่ไปไกลถึง Antibes, โมนาโก และนีซก็ยังได้

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม