fbpx

ท่องเที่ยวกาลวาโดส

ละเลียดบรั่นดีแอปเปิ้ลท้องถิ่นในดินแดนชนบทเปี่ยมมนต์ขลัง หรือพักผ่อนสบายๆ ที่รีสอร์ทหรูริมทะเล ในพื้นที่อันหลากหลายรุ่มรวยด้วยประวัติศาสตร์นอร์มันแห่งประเทศฝรั่งเศส

จังหวัดกาลวาโดส ในแคว้นบัส-นอร์ม็องดีของฝรั่งเศส เป็นดินแดนอันน่าหลงใหล พรั่งพร้อมด้วยความงามตามธรรมชาติและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เชิญชมสถานที่ที่พระเจ้าวิลเลียมได้เริ่มต้นการพิชิตดินแดนอังกฤษและเยี่ยมชมสถานที่พักผ่อนสุดท้ายของท่าน อาบแดดบนหาดสวยและพักผ่อนหย่อนใจในโรงแรมสุดหรู หรือท่องเที่ยวไปในเรือกสวนไร่นา ชิมชีสกับบรั่นดีท้องถิ่น

สำรวจเมืองบายูซ์ เมืองแห่งผ้าปักลายเลื่องชื่อ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Musée de la Tapisserie de Bayeux เพื่อชื่นชมผ้าปักเก่าแก่ผืนดังกล่าว ซึ่งบอกเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ที่นำไปสู่การพิชิตดินแดนอังกฤษของชาวนอร์มัน เดินเล่นไปตามหาดต่างๆ ในบายูซ์ ซึ่งเคยเป็นจุดที่มีการบุกรุกในวันดีเดย์ เดือนมิถุนายน 1944

แวะชม Cabourg หมู่บ้านสวยริมทะเล พร้อมทั้งชายหาดงามที่ทอดตัวยาว 2 กิโลเมตร ชื่นชมโรงแรม Grand Hotel อันวิจิตรแห่ง Cabourg ที่โด่งดังเนื่องมาจากนักเขียนนวนิยายนามว่า Marcel Proust ในเดือนมิถุนายน คุณจะมีโอกาสได้พบกับเหล่านักแสดงผู้ยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศสในเทศกาลภาพยนตร์โรแมนติกประจำปีแห่ง Cabourg ที่จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1983

จากหมู่บ้าน Cabourg ขับรถออกไปครึ่งชั่วโมงก็จะถึง Caen หมู่บ้านเก่าแก่ซึ่งเป็นที่ฝังพระศพพระเจ้าวิลเลียมผู้พิชิต นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของ Château de Caen ปราสาทยุคกลางที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปตะวันตก มุ่งหน้าไปยังย่าน Deauville ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในฐานะ “ปารีเซียงริเวียร่า” อันเนื่องมาจากโรงแรมหรูหราในย่านนี้และตำแหน่งที่ตั้งบริเวณชายฝั่ง หากมาเยี่ยมชมในเดือนกันยายน คุณจะมีโอกาสได้ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์อเมริกันแห่ง Deauville ด้วย

เดินทางเลียบชายฝั่งขึ้นไปทางเหนือสู่เมืองสวยนามว่า Honfleur ซึ่งขึ้นชื่อเนื่องจากท่าเรืออันงดงามและบ้านเรือนที่แต่งด้านหน้าด้วยหินชนวน บ้านเรือนเหล่านี้ตราตรึงอยู่ในความทรงจำคนทั่วโลกด้วยฝีมือศิลปินอิมเพรสชันนิสม์ เช่น โมเนต์ จากนั้น ขอเชิญเดินทางสู่เมืองเกษตรกรรม Lisieux พร้อมชมวิววัวควายเล็มหญ้าและสวนไซเดอร์แอปเปิ้ลระหว่างทาง จากนั้น แวะชิมกาลวาโดส บรั่นดีแอปเปิ้ลที่ตั้งชื่อตามพื้นที่นี้

คุณจะมาเยือนกาลวาโดสได้ผ่านสนามบิน Caen-Carpiquet และ Deauville-Saint Gatien รวมทั้งท่าเรือ Ouistreham ซึ่งให้บริการเรือเฟอร์รีสู่เมืองพอร์ทสมัธ ประเทศอังกฤษ เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ จังหวัดกาลวาโดสยังอยู่ใกล้กับปารีส โดยสามารถขับรถไปถึงชุมชนส่วนใหญ่ในปารีสได้ในเวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมง ด้วยรีสอร์ทริมทะเล ย่านชนบทอันร่มรื่น และปราสาทเก่าแก่ กาลวาโดสจึงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างชีวิตเลิศหรู ประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ และมนต์เสน่ห์แบบชนบท

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม