fbpx

ท่องเที่ยวเมืองบูน (โกตดอร์)

เดินทางค้นหาไวน์ตามไร่องุ่นของเมืองโบราณแห่งนี้ ในแคว้นผลิตไวน์ที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของฝรั่งเศส เยี่ยมชมโรงพยาบาลในยุคกลางและอาสนวิหารแบบโรมาเนสก์

เมืองบูนมีไร่องุ่นและโรงไวน์ล้อมรอบ และขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งไวน์ของเบอร์กันดี ไวน์ได้รับการผลิตในแคว้นนี้มากกว่า 2,000 ปี นอกจากนี้ เสน่ห์ของบูนยังอยู่ที่เมืองเก่าประวัติศาสตร์และโบสถ์โบราณอีกด้วย

คุณสามารถลิ้มลองไวน์ได้หลายวิถี เมื่อคุณมาเที่ยวเมืองบูน เหตุผลหลักเหตุผลหนึ่งที่ผู้คนมาที่นี่ก็คือ ถนนไวน์ ซึ่งจริงๆ แล้ว แบ่งออกเป็นห้าเส้นทาง โดยสอดคล้องกับพื้นที่ปลูกไวน์ของเบอร์กันดี ขับรถหรือขี่จักรยานผ่านชนบทฝรั่งเศสที่สวยงาม หรือแวะที่โรงไวน์เพื่อลิ้มรสผลิตผลของโรงไวน์ เมื่อคุณกลับมาที่บูน ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ไวน์ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกไวน์และประเพณีในแถบนี้ของโลก

สำรวจเมืองเก่าที่มีกำแพงล้อมของบูน และเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวหลัก โรงพยาบาลเมืองบูน ไปดูห้องจ่ายยา ครัวและห้องผู้ป่วยของโรงพยาบาลเก่าสมัยศตวรรษที่ 15 แห่งนี้ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน มาที่นี่เพื่อเที่ยวในการประมูลไวน์ของโรงพยาบาลเมืองบูน จากนั้น ไปที่โบสถ์โนเทรอดาม เพื่อชมหอระฆังแบบเรอเนซองส์และผ้าปักปูผนังสมัยศตวรรษที่ 15

บูนไม่ได้มีเพียงแค่ไวน์เท่านั้น มีร้านอาหารมากกว่า 100 แห่ง ทุกแห่งภูมิใจนำเสนออาหารฝรั่งเศสหรืออาหารนานาชาติรสเลิศ ทุกวันเสาร์ ไปเที่ยวดูแผงค้าของตลาดอาหารชั้นดีในย่านเมืองเก่า

เพื่อเข้าถึงแหล่งบันเทิงของบูน ไปชมภาพยนตร์ที่ Cap Cinema และหาที่นั่งสำหรับการแสดงที่โรงละครเทศบาล

บูนตั้งอยู่ในฝรั่งเศสทางตะวันออก มีถนนและรถไฟบริการอย่างดีจากปารีส มูลูส และลียง สามารถเดินทางเที่ยวด้วยการเดิน รถยนต์ จักรยาน และรถประจำทาง นอกเหนือจากการเพลิดเพลินกับความงามทางบูนและไวน์ของบูนแล้ว คุณยังสามารถไปเที่ยวเดย์ทริปที่ดีฌง ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน เพื่อไปดูอาคารแบบยุคกลางและเรอเนซองส์และประวัติศาสตร์โรมัน

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม