fbpx

ท่องเที่ยวเบอร์กันดี

ระหว่างไร่องุ่นมากมายในแคว้นผลิตไวน์ชื่อดังระดับโลกแห่งนี้ ยังมีเมืองโบราณ คฤหาสน์สมัยกลาง และโบสถ์โรมาเนสก์อยู่เป็นจำนวนมาก

เบอร์กันดีมีไวน์แดงที่สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างยิ่ง จนกระทั่งมีเฉดสีแดงแก่ที่ถูกตั้งชื่อตามภูมิภาคแห่งนี้ เยี่ยมชมเนินและหุบเขาภายในภูมิภาคอันอุดมสมบูรณ์ทางตะวันออกของฝรั่งเศสแห่งนี้ ซึ่งปกคลุมไปด้วยไร่องุ่นและโรงไวน์เก่าแก่นานนับศตวรรษ ไวน์ขวดหนึ่งจากเบอร์กันดีอาจเก็บได้นานถึง 20 หรือ 30 ปี แต่ความทรงจำของท้องถิ่นชนบทอันเขียวชอุ่ม หมู่บ้านสมัยกลาง โบสถ์และชาโตว์โบราณทั้งหลายนั้นจะติดตรึงใจอยู่ยาวนานยิ่งกว่า

มุ่งลงใต้จากดีฌง เมืองหลวงของภูมิภาค เพื่อพบกับเขตเพาะปลูกองุ่นไวน์ชื่อดังของเบอร์กันดีส่วนใหญ่ เบอร์กันดีมีประวัติการปลูกองุ่นไวน์ที่ยาวนาน แรกเริ่มจากเหล่านักบวชที่ผลิตไวน์สำหรับโบสถ์ แร่หินปูนที่อุดมอยู่ในดินของเบอร์กันดีทำให้องุ่นซึ่งเพาะปลูกที่นี่มีรสเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งคุณอาจสัมผัสได้หลังจากลองชิมสักสองสามแก้ว หากสนใจเรียนรู้การรับรสชาติ คุณอาจลงทะเบียนเรียนชิมไวน์ได้

เมืองโบนได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงอย่างไม่เป็นทางการของภูมิภาคแห่งไวน์อย่างเบอร์กันดี เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ไวน์เบอร์กันดี พบกับวัตถุเก่าแก่จากประวัติศาสตร์การเพาะปลูกไวน์ของภูมิภาค เช่น เครื่องคั้นไวน์โบราณ ระหว่างอยู่ในเมือง ลองทัวร์ชม Les Hospices de Beauneโรงพยาบาลงดงามจากสมัยกลางซึ่งทำหน้าที่เป็นจุดเด่นแห่งหลักของเมือง ลวดลายโมเสกสีสดบนหลังคาจะล้อแสงแดดระยิบระยับ

ทางตะวันตกจากดีฌง คุณจะพบกับแอบบีย์เวเซอแล มหาวิหารโรมาเนสก์หลังมหึมาซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกยูเนสโก ใกล้กันนั้นยังมีอีกหนึ่งสิ่งปลูกสร้างที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน แม้จะไม่เกี่ยวกับศาสนา นั่นคือ Chateau de Bazoches คุณสามารถทัวร์ชมปราสาทจากศตวรรษที่ 12 แห่งนี้ได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงพฤศจิกายน

แม้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของเบอร์กันดีจะเป็นที่ราบหรือเนินลูกเตี้ยๆ แต่ก็ยังมีเขตภูเขาอยู่ที่ใจกลางภูมิภาค ซึ่งเรียกว่า Morvan เดินตามเส้นทางบนยอดเขาซึ่งปกคลุมด้วยผืนป่า แวะชมพิพิธภัณฑ์​การต่อต้าน (Musée de la Résistance) ซึ่งนำเสนอบทบาทที่เขตภูเขา Morvan ช่วยเหลือกลุ่มนักเคลื่อนไหวต่อต้านการยึดครองของเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

คุณสามารถขับรถมาที่เบอร์กันดีได้ในไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากปารีส หากแวะมาในฤดูใบไม้ร่วง นักท่องเที่ยวฤดูร้อนจะเบาบางลงไปแล้ว และไร่องุ่นจะผลัดเป็นสีเหลืองสลับส้มจับตา

Places in ท่องเที่ยวเบอร์กันดี

Find More  
ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม