fbpx

ท่องเที่ยวบอร์กโดซ์

ปั่นจักรยานไปตามเส้นทางนักปั่นของเมือง แวะชิมไวน์ท้องถิ่น ชมวิวแม่น้ำ Garonne หรือพักผ่อนหย่อนใจในสวนที่มีมากมายในเมือง

เมืองในฝรั่งเศสนี้เป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลกด้วยไวน์ชั้นเยี่ยม แต่เมื่อคุณได้มาเยือนแล้วจะรู้ว่า นอกจากองุ่นกับโรงเก็บไวน์ ที่นี่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายให้ค้นพบ ชาวเมืองต่างหลงรักบอร์กโดซ์เนื่องจากวิถีชีวิตที่สบายๆ และยังมีกลุ่มนักดนตรีกับศิลปินที่พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ เมืองนี้มีสีสันยามค่ำคืนที่คึกคักเนื่องจากประชากรนักศึกษาจำนวนมากที่มาเรียนในมหาวิทยาลัย ซึ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของฝรั่งเศส สถานบันเทิงยามค่ำคืนส่วนใหญ่จะกระจุกตัวอยู่ที่ย่าน La Victoire อันเก่าแก่ แม่น้ำ Garonne เป็นฉากหลังอันน่าประทับใจให้กับวิวเมืองนี้ และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองนี้ต่างหลงรักย่าน Les Quais ที่งามตา

บอร์กโดซ์เป็นเมืองที่มีพื้นที่ราบเรียบเป็นพิเศษ มีเส้นทางจักรยานที่ปูพื้นไว้ถึง 580 กิโลเมตร การปั่นจักรยานจึงเป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมเมือง คุณอาจเช่าจักรยานจากผู้ให้บริการที่มีมากมายในใจกลางเมือง หรือจะใช้บริการโครงการแชร์จักรยานของเมือง ซึ่งมีสถานีตั้งอยู่ห่างกันเป็นระยะอย่างสม่ำเสมอทั่วเมืองก็ได้ หน้าหนาวบอร์กโดซ์ไม่หนาวมากนัก คุณจึงปั่นจักรยานชมเมืองได้สบายๆ ตลอดปี แต่พกเสื้อกันฝนไว้สักหน่อยก็ไม่เสียหาย แม้ในฤดูร้อน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์และสถาบันทางวัฒนธรรม ขอแนะนำถนน Sainte-Catherine ในส่วนใจกลางเมืองที่มีไว้สำหรับคนเดิน เพื่อช้อปปิ้งและชมวิวสวยๆ หรือขึ้นบันไดกว่า 200 ขั้นไปสู่ยอดสไตล์โกธิคของมหาวิหาร St Michel คนรักศิลปะต้องไม่พลาดพิพิธภัณฑ์ Musee D’Art Contemporain ส่วนคนที่ชอบออกไปเปิดหูเปิดตาจะต้องหลงรักสวนพฤกษศาสตร์บอร์กโดซ์

เมื่อได้สำรวจตัวเมืองจนทั่วแล้ว ก็ได้เวลาลิ้มลองผลิตภัณฑ์ของเมืองนี้ เริ่มต้นกันที่ไร่องุ่นที่มีอยู่รอบเมืองได้เลย ดินแดนนี้เป็นเขตผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีทัวร์มากมายที่ไปยังโรงบ่มไวน์ชื่อดังโดยให้บริการจากใจกลางเมือง

บอร์กโดซ์อยู่ห่างจากชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสเพียง 50 กิโลเมตร คุณสามารถเดินทางมาได้ด้วยรถประจำทางหรือรถไฟจากบาร์เซโลนา มาร์เซย์ หรือปารีส หรือนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติบอร์กโดซ์

ส่งข้อความเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม